my hanh restaurant

Nằm ở bờ Đông sông Hàn thành phố Đà Nẵng, Cầu tàu tình yêu đã và đang là những điểm đến thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình lưu niệm. Đây là một trong những hạng mục thuộc dự án “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” do Công ty Cổ phần DHC-Marina, thành viên Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC làm chủ đầu tư với quy mô lớn.

Cầu tàu tình yêu là một hạng mục thuộc dự án “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước”.

Ý tưởng Cầu tàu tình yêu xuất phát từ hình ảnh những cây cầu treo ổ khóa nổi tiếng trên thế giới như Pont des Arts bắc qua dòng sông Seine (Pháp), tháp Nam San (Hàn Quốc) hay Milvio - cây cầu cổ nhất ở thủ đô Roma (Ý)… Những chiếc ổ được khóa trên Cầu tàu tình yêu không chỉ thể hiện mong ước gắn bó bền chặt mà còn là chứng nhân cho mối tình lứa đôi. Để mỗi khi hờn giận, cả hai cùng quay lại nơi này để suy ngẫm, trân trọng và cùng nhau bước tiếp trên suốt chặng đường dài.

Cầu tàu tình yêu với những "cây tình yêu" như "chứng nhân" cho mối tình đôi lứa.

Trên cầu tàu là những “cây tình yêu” với hình ảnh “tim nằm trong tim” đẹp lung linh. Từ mọi góc nhìn, bạn đều có thể chiêm ngưỡng những trái tim rực rỡ bên bờ sông Hàn thơ mộng. Hàng cây bao gồm các cột đèn, từng cột tượng trưng cho một “cây tình yêu” với chiều cao 6 mét, khoảng cách giữa mỗi cột tầm 12 mét. Phần trên thiết kế sáng tạo với một trái tim lớn, tạo thành từ 84 chiếc đèn lồng bằng vải đỏ cùng phần chuôi màu vàng. Những mẫu đèn lồng được đặt tại làng nghề truyền thống của phố cổ Hội An. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, sản phẩm được hoàn thiện với đường nét tỉ mỉ và sắc sảo. Chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp với hàng ngàn chiếc đèn lồng được sử dụng để trang trí!

Từ mọi góc nhìn, bạn đều có thể chiêm ngưỡng những trái tim rực rỡ bên bờ sông Hàn thơ mộng.

Ban quản lý Bến du thuyền DHC-Marina đã tổ chức chương trình dành tặng 200 “ổ khóa vĩnh cửu” cho các cặp đôi. Trên thành cầu tàu cũng dần dần xuất hiện những ổ khóa hình trái tim xinh xắn khắc tên của các cặp đôi cực kỳ đáng yêu. Bên cạnh du khách trong nước còn có rất nhiều khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng công trình ấn tượng này.

Nhiều cặp đôi đến tham gia chương trình tặng 200 ổ khóa tình yêu.

Cùng nhau ghi dấu kỷ niệm trên Cầu tàu tình yêu.

Song song với Cầu tàu tình yêu, biểu tượng Cá chép hóa rồng làm từ đá cẩm thạch trắng cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào mùa thi. Trong dân gian, câu chuyện cá chép vượt Vũ Long Môn hóa rồng tượng trưng cho sự tự tin, nỗ lực và may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Hình ảnh này cũng rất phù hợp với thành phố Đà Nẵng, nơi thế hệ trẻ luôn phấn đấu “hóa rồng” vì cơ hội công bằng được dành cho tất cả mọi người.

Cầu tàu tình yêu và biểu tượng Cá chép hóa rồng tại bến du thuyền DHC-Marina không chỉ là công trình kiến trúc đẹp mắt, góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng mà còn hứa hẹn trở thành điểm đến tuyệt vời dành cho các bạn trẻ.